Chọn mua Nồi áp suất loại nào tốt nhất?
Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm nồi áp suất với nhiều kiểu mẫu mã,thương hiệu khác nhau.Để lựa chọn được một chiếc nồi áp suất tốt mà hiệu quả sử dụng cao các chị em cần lưu ý các vấn đề sau:
Nhãn hiệu nồi áp suất
Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại nồi áp suất điện cao cấp chống dính với thương hiệu của Châu Âu,Hàn Quốc,Đài Loan... như Fujipan, Supor, Khaluck, Bluestone….Tùy theo nhu cầu và mức tiền hiện có các chị em có thể chọn mua cho gian bếp nhà mình một chiêc nồi áp suất có giá thành phù hợp.
Các mẹ có thể tham khảo mẫu nồi áp suất điện Khaluck, thương hiệu được đánh giá khá tốt và an toàn, thêm nữa giá thành rất cạnh tranh nên được các bà mẹ ưu ái chọn mua hơn các thương hiệu khác . Địa điểm tham khảo giá www.alobuy.vn
Kích cỡ nồi áp suất
Tùy theo lượng người trong gia đình mà bạn chọn mua nồi có kích cỡ phù hợp, có các kích cỡ như 2.5 lít, 3 , 4.5, 6 ,8 lít...
Đặc biệt khi chọn mua nồi áp suất bạn phải hình dung chỉ nấu thức ăn khoảng 1/2 nồi hoặc không quá 2/3 thì đồ ăn mới ngon và chín đều.
Chất liệu
Nồi áp suất có rất nhiều loại mẫu mã khác nhau nên khi mua bạn nên chú ý xem chất liệu của nồi được làm bằng thép không gỉ,nhôm hay các chất liệu chống dính cao cáp khác để định hình được về giá.
Lựa chọn nồi có nắp đậy kín, không cong vênh, gioăng cao su phải bám sát vào miệng nồi.
Mẫu nồi áp suất điện Koreaking làm bằng thép không gỉ, kiểu dáng hiện đại, đa chức năng nấu đang được phân phối chính thức tại ALOBUY Việt Nam (www.alobuy.vn)
Kiểu dáng tiện dụng
Nồi áp suất cũng giống như nồi cơm điện có quai gài và nắp đậy thật kín.Tùy theo từng loại có kích thước lớn nhỏ mà bạn nên chọn những loại nồi áp suất tiện cho việc sử dụng để mỗi khi sử dụng ta không phải ngại khi mang ra mang vào.
5 mẹo sử dụng nồi áp suất
Nồi áp suất là một vật dụng rất tiện lợi trong các gia đình, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ và người già. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nồi áp suất các chị em nội trợ cũng cần lưu ý những điều sau:
Chọn mua nồi áp suất điện, cách sử dụng nồi áp suất an toàn và đúng cách
1. Sử dụng nồi áp suất điện hoặc nồi áp suất đun trực tiếp (được phủ bằng sơn chống dính để tránh gỉ sét) phải lưu ý đến lượng thức ăn giới hạn khi cho vào nồi. Đối với thức ăn có độ nở cao và sinh bọt như cháo, đậu, lượng thực phẩm giới hạn là 2/3 dung tích nồi. Đối với các thức ăn khác (thịt, cá) lượng thực phẩm giới hạn không quá 3/4 dung tích nồi.
Chú ý đến lượng thức ăn giới hạn
2. Khi nấu cháo, thấy van an toàn thoát hơi nóng ra ngoài thì phải giảm lửa để tránh tình trạng cháo chảy từ từ ra ngoài.
3. Lúc nấu thấy có hơi thoát ra từ nắp nồi và thân nồi nghĩa là nắp đậy chưa kín. Xoay nắp nồi ngược chiều kim đồng hồ, rồi từ từ vặn lại theo chiều đậy để thoát hết hơi. Kiểm tra vòng đệm cao su đúng khớp trước khi đậy kín và nấu.
4. Khi nấu xong, nhấc van an toàn từ từ ra khỏi vị trí để xả bớt áp lực trong nồi. Sau một khoảng thời gian hãy mở nắp nồi. Lưu ý khi nắp nồi không còn bị áp lực bên trong làm gắn chặt vào thanh gài thì lúc đó hãy xoay nắp thật chậm để hơi nóng bên trong thoát ra.
5. Thường xuyên vệ sinh van an toàn, ống xả để bảo đảm an toàn khi sử dụng nồi áp suất.
Một vài lưu ý khi sử dụng:
Đậy nắp kỹ, vặn nắp đúng chiều để nắp đóng thật kín, kiểm tra các van xem có nghẹt không.
Giới hạn lượng thức ăn khi cho vào nồi: với những thức ăn có độ nở cao: cháo đậu... giới hạn là 2/3 dung tích nồi, các thức ăn khác (thịt, cá) giới hạn là 3/4 dung tích nồi.
Kiểm tra vòng đệm cao su trước khi đậy kín và nấu.
Sau khi nấu xong, trước khi mở nắp nồi, bạn phải kiểm tra nút xả hơi, phải chắc chắn không còn hơi ở nút xả hơi mới được mở nắp để tránh bùng hơi gây phỏng.
Chi tiết chương trình khuyến mãi Nồi áp suất điện tại đây:
http://alobuy.vn/chuyen-muc/noi-ap-suat-63.html
Nguồn/Source Internet